Kích thích lành thương – Quang dưỡng tế bào và tái cấu trúc DNA

Liệu pháp ánh sáng Celluma được chứng nhận duy nhất để điều trị các vết thương ở da

 

Trong nghiên cứu ban đầu được thực hiện tại Viện Beckman LASER danh tiếng tại Đại học California, Celluma đã được chứng minh lâm sàng giúp tăng tốc độ đóng vết thương bằng hoặc vượt trội hơn so với các LASER lạnh có thông số quang học tương tự  .

Celluma được chứng nhận CE về mặt y tế ở Châu Âu đối với tất cả các chỉ định của FDA cũng như cho chửa lành vết thương như một thiết bị y tế Class 11A tại Liên minh Châu Âu. Lý tưởng để sử dụng sau phẫu thuật để tăng cường chữa lành vết mổ hoặc vết thương không lành, liệu pháp Celluma LED có thể giúp giảm thời gian bệnh nhân và chống nhiễm trùng trong khi gia tăng sự hài lòng của bệnh nhân nói chung.

Đã sử dụng Celluma sau 30 phút
Đã sử dụng Celluma sau 30 phút
Đã sử dụng Celluma 1 lần , sau 20 giờ

Sự khác biệt của Celluma


Liệu pháp ánh sáng đã được chứng minh là tăng tốc sửa chữa mô, giảm kích thước vết thương và tăng tốc độ đóng vết thương cũng như các tác dụng có lợi khác. Các cơ chế này đã được chứng minh để thúc đẩy chữa lành vết thương ở da cũng như giảm đau liên quan đến quá trình chữa lành. Celluma được sử dụng để chữa lành vết thương ở da, các vết thương bề mặt ở độ sâu 2 mm.

Nghiên cứu cho liệu pháp LED, được thực hiện bởi Trung tâm không gian Marshall của NASA vì lo ngại các phi hành gia có thể bị thương hoặc bị bệnh trong chuyến bay vũ trụ dài hạn. Để đối phó với nguy cơ sức khỏe này, NASA đã phát triển công nghệ LED (đi-ốt phát sáng) mang lại năng lượng ánh sáng vào sâu trong cơ thể để thúc đẩy quá trình lành vết thương và phát triển mô người. Lợi ích điều trị của LLLT đã được chứng minh trong hàng ngàn nghiên cứu lâm sàng, bài báo và tài liệu đánh giá cho thấy cơ chế hoạt động là sự hấp thụ photon của tế bào (năng lượng ánh sáng) và tăng sản xuất adenosine triphosphate (ATP), dạng năng lượng tế bào nào sử dụng để thúc đẩy hoạt động của tế bào. ATP sau đó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các quá trình trao đổi chất.

Nghiên cứu chữa lành vết thương

Có hàng trăm nghiên cứu chi tiết về lợi ích của liệu pháp ánh sáng LED và tác động tích cực của nó đối với việc chữa lành vết thương bao gồm bỏng, vết mổ phẫu thuật và loét tiểu đường. Dưới đây là một đoạn trích và tóm tắt từ Liệu pháp Photobiomodulation cho Chăm sóc vết thương: Phương pháp tiếp cận tiềm năng, không xâm lấn, quang hóa. Chăm sóc vết thương cho da. (2019) về chủ đề trị liệu bằng ánh sáng để chữa lành vết thương.

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30889017/https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30889017/

Tài liệu tham khảo

1. The effects of LED emissions on sternotomy incision repair after myocardial revascularization: a randomized double-blind study with follow-up Rauirys Alencar de Oliveira & Gilderlene Alves Fernandes & Andréa Conceição Gomes Lima & Antônio Dib Tajra Filho & Raimundo de Barros Araújo Jr. & Renata Amadei Nicolau Received: 2 August 2013 /Accepted: 25 November 2013 Springer-Verlag London 2013

2. Light-Emitting Diodes (LEDs) in Dermatology. D. Barolet, M.D. 2008.

3. Mosca RC, Ong AA, Albasha O, Bass K, Arany P. Photobiomodulation Therapy for Wound Care: A Potent, Noninvasive, Photoceutical Approach. Adv Skin Wound Care. 2019;32(4):157‐167. doi:10.1097/01.ASW.0000553600.97572.d2

4. Ryan Spitler a,* and Michael W. Berns a,b Comparison of laser and diode sources for acceleration of in vitro wound healing by low-level light therapy aUniversity of California Irvine, Beckman Laser Institute, Department of Developmental & Cell Biology, 1002 Health Sciences Road, Irvine, California 92612 bUniversity of California San Diego, La Jolla, California 92093. Journal of Biomedical Optics 19(3), 038001 (March 2014)

Nhà phân phối độc quyền Celluma tại Việt Nam

Tập Đoàn Giải Pháp Thẩm Mỹ ACG

Địa Chỉ: 39 Bàu cát 3, P14, Tân Bình, HCM

Điện Thoại: 0903.803.305

Email: Contact@theacg.vn 

Website: theacg.vn